Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp đã có sẵn

Cho dù Quý Vị chuẩn bị chuyển vào một không gian sống đã có sẵn nhà bếp, hay Các bạn muốn sang sửa nhà bếp đã có của người nhà mình hay xây dựng một căn bếp mới. Hãy đọc một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp sau đây để giúp Quý Vị có cái nhìn rõ hơn về những gì buộc phải phải làm trước khi thực thụ bắt tay vào công việc.

nguyên tắc cơ bản


Điều đầu tiên, tủ lạnh và tủ bảo quản thực phẩm khô nên được đặt ngay cửa vào của nhà bếp. Khu vực nấu ăn nên được đặt gần phía bàn ăn, chậu rửa tốt nhất bắt buộc được đặt ở giữa hai khu chức năng trên, nghĩa là tại giữa khu vực nấu ăn và các tủ đựng. Sự hòa quyện giữa 3 khu này tạo ra một hình tam giác làm cho việc với các đỉnh là nơi nấu ăn, tủ lạnh, tủ thực phẩm khô và nơi đặt bồn rửa. Tổng chiều dài các cạnh của tam giác làm cho việc tốt nhất là ít hơn 6.4 mét. Tam giác làm việc đó vượt quá 7,9 mét làm cho cho việc di chuyển khi nấu ăn không đạt được hiệu quả tuyệt vời.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep
Mặt cắt trên hình minh họa việc xếp đặt và kích thước cho một phòng bếp có không gian khiêm tốn. Lưu ý rằng khu vực chuẩn bị đồ nấu nướng là sự hòa hợp giữa bếp đảo với bồn rửa và góc bếp. Tam giác làm việc nhỏ gọn sẽ luôn tạo ra sự cân bằng trong mọi không gian bếp, là một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế nội thất căn bếp.
1. Cất trữ đồ

Như doanh nghiệp chúng tôi đã nhắc đến tại trên, công ty Soloha khuyên bạn nên đặt tủ lạnh và tủ đựng thực phẩm khô tại ngay cửa vào của bếp. Đặt các tủ đựng thức ăn của Quý khách một bên và mặt bàn chuẩn bị một bên. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng sắp xếp tất cả thứ ra và vào tủ lạnh.

Các tủ đựng thức ăn có thể thêm tủ phụ để đựng các vật phẩm như khăn giấy, đò sơ cứu y tế. tiêu dùng các ngăn kéo ở khu vực này để giữ túi nilon, phụ kiện và bất cứ đồ vật gì cần phải có. Với các tủ trong khu vực này, Các bạn sẽ muốn để những vật phẩm lăng loàn khác như bát đũa, chảo rán, máy xay, cân đo….

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep

2.Chuẩn bị đồ ăn

Tốt nhất thì khu vực chuẩn bị đồ nấu nướng và làm sạch thực phẩm (prep and cleaning space) phải được đặt xung quanh co vị trí của bồn rửa. Trong khu vực sẽ được đùng để các vật phẩm sử dụng thường xuyên như bát đĩa, dao, hộp đựng đũa cùng với thùng rác và máy rửa chén.

không gian cho phép của bàn là 18-36 inches (45-92 cm) từ mép bàn đến mép chậu rửa tại một bên hoặc cả 2 bên. Khu vực chuẩn bị tốt nhất luôn cần phải giữ sạch sẽ vì chúng ta thường để các đồ dùng khác như bát đĩa, đồ dùng lên trên đó.

Khoảng bí quyết nhỏ nhất giữa bàn chuẩn bị và khu vực nấu ăn là 36 inch (92 cm), vì khoảng cách này cần phải thích hợp với việc đi lại khi nấu nướng, nói cả khi bếp nhà bạn nhỏ. phòng bếp lớn hơn sẽ cần nhiều hơn thế. Đây là một trong những lý do mà giải thích Lý do bếp đảo đang ngày càng phổ biến. Nó cung cấp một bề mặt đủ rộng và đủ ánh sáng để thực hiện phần nhiều các công việc phòng bếp.
nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep
3. nấu nướng

Khu vực nấu ăn buộc phải được bố trí xung quanh phạm vi của bếp đun và lò vi sóng. Đặt nồi, chảo rán và vỉ nướng bên cạnh bếp lửa và lò vi sóng của Anh chị. chúng ta nên đặt các thiết bị nhỏ như lò nướng và máy pha cà phê tại khu vực này thay vì đặt ở tại bàn chuẩn bị đồ nấu. Khoảng cách cho phép là 21-36 inches (53-92 cm) từ 2 bên mặt bếp đến hai bên bếp đun.

ví như sẽ, lò nướng gắn tường cần đặt ngay bên cạnh mặt bếp để bạn có thể đặt đồ ăn nóng xuống ngay khi bê ra. Đặt các hộp đựng gia vị và các vật dụng nấu ăn nhu yếu ngay trong ngăn kéo và tủ gần đó để phục vụ cho việc nấu ăn.

Kích thước hợp lý cho các thành phần của bếp

1. Tủ lạnh
Kích thước các thành phần trong bếp của Các bạn là siêu quan trọng để nắm giữ hiệu quả dùng tốt nhất. Chiều rộng tủ lạnh thường ít hơn 36 inch (92 cm), vấn đề quan trọng là chiều sâu của nó. Những năm gần đây một số nhà sản xuất đã thiết kế lại chúng để các ngăn tủ được sâu hơn với 24-inch (61 cm). bạn cũng sẽ chọn tủ lạnh nông hơn, tuy nhiên, bạn phải chú ý tới kích thước được liệt kê trong thông số kỹ thuật của nó để chắc chắn nó ăn nhập với bạn.

nguyen-tac-thiet-ke-noi-that-phong-bep
Hãy tiêu dùng tủ lạnh có độ sâu 30 inch (76 cm) hoặc ít hơn, không bao gồm tay cầm, trừ khi thiết kế phòng bếp của bạn thích hợp với độ sau hơn. Một điều quan trọng nữa cần xem xét là cánh cửa tủ lạnh. Luôn luôn kiểm tra xem hướng xoay của cánh cửa để xem bạn có gặp trở ngại khi đóng mở nó không.

2. Tủ đựng đồ

Tủ trên thường được đặt ở tại vị trí phương pháp mặt bếp 18 inch (46 cm) và chiều cao của tủ là 30-42 inches (76-107 cm). Chiều cao tối đa trung bình của tủ trên tính từ mặt sàn là 70-80 inches (178-203 cm). Tủ trên cao trên 2 m sẽ cần kê chân khi Các bạn muốn lấy đồ. Tủ trên cao hơn 2.1 mét là không thực tiễn Đối với đa số người thân.

Các kích thước tiêu chuẩn cho tủ là 24 inch (61 cm) độ sâu và 36 inch (92 cm) chiều cao. tổng thể anh em đang ngày càng cao hơn, vì thế một số chủ nhà dùng tủ cao đến 97cm.

Quá trình nội thất nội thất nhà bếp nhà chúng ta bạn hỏi thời gian tìm tòi và nghiên cứu không nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng bếp là nơi giữ lửa và duy trì sự ấm cúng trong người nhà. Cho bạn phải thực sự quan tâm đến nó khi thiết ngôi nhà mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét